Dầu Hộp Số Xe Xúc Lật - 2 Cách Kiểm Tra Và Thay Dầu Chuẩn Xác Nhất
Tin Tức

Dầu Hộp Số Xe Xúc Lật – 2 Cách Kiểm Tra Và Thay Dầu Chuẩn Xác Nhất

Dầu hộp số xe xúc lật, máy cày, dầu hộp số xe tải, máy ủi,…là những cụm từ khoá được khá nhiều người dùng quan tâm hiện nay. Đồng nghĩa với lượng cầu đối với dầu hộp số nói riêng và dầu nhớt nói chung đang trong giai đoạn tăng mạnh. Nắm bắt được tâm lý, hôm nay An Hương Oil xin chia sẻ bài viết cung cấp thông tin cụ thể về dầu hộp số. Cũg như cách nhận biếtvà thời gian thay dầu chính xác ngay nhé!

Dầu hộp số là gì?

Dầu hộp số xe xúc lật, máy cày, xe tải, máy ủi nói chung còn được gọi với tên khác là dầu truyền động. Đây là loại chất lỏng được pha chế từ dầu gốc và hệ phụ gia đa dụng. Được lựa chọn cẩn thận để bôi trơn các thành phần cầu, hộp số xe và dầu truyền động. Các chức năng truyền mô-men xoắn truyền động từ động cơ đến các bánh xe tạo nên sự chuyển động.

Dầu hộp số là loại chất lỏng được pha chế từ dầu gốc và hệ phụ gia đa dụng.

Dầu hộp số là loại chất lỏng được pha chế từ dầu gốc và hệ phụ gia đa dụng

Sử dụng đúng loại dầu hộp số cho xe tải, máy cày, máy ủi, xúc lật,…là điều kiện để đảm bảo trục hoạt động tốt. Và bảo vệ động cơ tối đa trong điều kiện khắc nghiệt. Những sản phẩm dầu truyền động chất lượng cao phải đáp ứng được các yêu cầu nghiêm ngặt nhất của các nhà sản xuất máy xây dựng.

Cách kiểm tra dầu thuỷ lực hộp số xe xúc lật

Việc bảo dưỡng và thay dầu thủy lực máy xúc thường xuyên là việc làm quan trọng. Không những giúp máy kéo duy trì hoạt động tốt mà còn có thể kéo dài tuổi thọ của động cơ. Vậy làm thế nào để biết khi nào cần thay dầu thủy lực hộp số máy xúc lật, xe tải,..? Cùng An Hương Oil tham khảo ngay 2 cách làm phổ biến nhất hiện nay nhé!

Nhận biết thông qua màu sắc

Yếu tố màu sắc là dấu hiệu nhận biết đơn giản nhất để nhận biết thời gian thay dầu nhớt chính xác

Yếu tố màu sắc là dấu hiệu nhận biết đơn giản nhất để nhận biết thời gian thay dầu nhớt chính xác

Để đánh giá tình trạng của dầu, biện pháp đơn giản và hữu hiệu nhất là kiểm tra bằng mắt. Yếu tố màu sắc là dấu hiệu nhận biết đơn giản nhất. Cách này giúp nắm rõ việc có cần thay mới dầu hay không. Khi nhận thấy dầu hộp số xe xúc lật nhạt đi, bạn sẽ phải kiểm tra thêm độ nhớt của dầu ngay. Ngược lại, khi nhận thấy dầu chuyển sang các sắc thái đậm như nâu đỏ hoặc đen. Điều này chắc chắn động cơ đã ngầm cảnh báo phải thay ngay vì dầu đã bị nhiễm tạp chất.

Xác định bằng độ nhớt của dầu

Trong một số trường hợp, mắt thường gần như không thể giúp bạn đánh giá được chất lượng của dầu nhớt hộp số. Thế nên, nếu muốn đánh giá mức độ suy thoái của dầu. Chúng ta cần phải kiểm tra độ nhớt của sản phẩm chất bôi trơn này.

Để có thể đánh giá và đưa ra quyết định chính xác. Bạn cần phải chuẩn bị một ống thử có đường kính khoảng 10-15mm. Đổ dầu từ dụng cụ vào ống thử sao cho dầu ngập 1/3 thể tích của ống là được.

So với dầu mới, thời gian tạo bọt ở dầu cũ nhiều hơn 10%, đã đến lúc thay dầu hộp số trên thiết bị

So với dầu mới, thời gian tạo bọt ở dầu cũ nhiều hơn 10%, đã đến lúc thay dầu hộp số trên thiết bị

Sau đó, dùng một ống đựng khác có chứa dầu mới. Bắt đầu tiến hành thử nghiệm, đảo ngược cả 2 ống cùng lúc ở cùng nhiệt độ thường. Lúc này, thời gian tạo bọt trong dầu có thể quan sát bằng mắt thường. Nếu so với dầu mới, thời gian tạo bọt ở dầu cũ nhiều hơn 10%. Chứng minh rằng đã đến lúc thay dầu hộp số trên thiết bị của xe xúc lật, máy cày, xe tải, máy ủi,..

Thay dầu nhớt hộp số xe xúc lật cần lưu ý gì?

Việc quan trọng trong quá trình bảo dưỡng và vận hành máy xúc chính là quá trình thay dầu nhớt. Bởi lẽ, để thiết bị có thể vận hành êm, tránh các hư hỏng không mong muốn. Thì dầu máy xúc phải được bôi trơn đầy đủ. Thế nên, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau khi thay dầu hộp số các phương tiện như: xe xúc lật, xe tải, máy cày, máy ủi,..nhé!

 • Xác định thời gian thay dầu chính xác
 • Làm sạch khoang chứa dầu để loại bỏ dầu cũ trong khoang.
 • Thay bộ lọc dầu thường xuyên
 • Đảm bảo rằng tỷ lệ dầu mới trong khoang luôn lớn hơn 95%
 • Khi chọn dầu thủy lực cho máy xúc lật, hãy chú ý đến hướng dẫn của nhà sản xuất
 • Lựa chọn chất lỏng thủy lực cho máy xúc theo khuyến nghị của nhà sản xuất ( dựa vào hướng dẫn sử dụng máy)
 • Lựa chọn dầu nhtheo điều kiện làm việc và điều kiện kỹ thuật thiết bị: nếu không có tài liệu hướng dẫn sử dụng máy thi công.

An Hương Oil – Nhà phân phối uy tín các loại dầu động cơ chất lượng cao

Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp dầu hộp số xe xúc lật nói riêng và các mặt hàng dầu nhớt khác. Chắc chắn không thể bỏ qua cái tên An Hương Oil. Tự hào đáp ứng mọi nhu cầu của hầu hết các loại xe từ xe cơ giới như xe xúc, xe tải, máy úi hay xe mới ra đời. Đến những loại xe dân dụng, xe cộ và máy công nghiệp. Những sản phẩm dầu An Hương kinh doanh đều vượt qua tất cả các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Hiệp hội Dầu nhờn Thế giới. Nhờ sản xuất trên dây chuyền tân tiến và hiện đại tại Mỹ.

Những sản phẩm dầu An Hương kinh doanh đều vượt qua tất cả các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Hiệp hội Dầu nhờn Thế giới

Những sản phẩm dầu An Hương kinh doanh đều vượt qua tất cả các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Hiệp hội Dầu nhờn Thế giới

Ưu điểm khi chọn mua sản phẩm dầu hộp số xe xúc lật tại Anhuongoil

Với chuyên môn nghiệp vụ cao, sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ tư vấn kỹ thuật. Đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng như:

 • Trong quá trình sử dụng, Anhuongoil chịu trách nhiệm 100% với mọi sản phẩm do mình cung cấp.
 • Để đảm bảo lợi ích cao nhất cho khách hàng và doanh nghệp. An Hương Oil cam kết cung cấp những sản phẩm thực sự chất lượng cao.
 • Đội ngũ sẽ tư vấn và giúp khách hàng chọn mua sản phẩm đúng mục đích, nhanh chóng. Và tiết kiệm thời gian nhất có thể.
 • Cho dù với lô hàng nhỏ hay lớn, Anhuongoil cam kết tất cả các quy trình mua và bán được tối ưu hóa thuận tiện nhất.

Dòng sản phẩm Anhuongoil kinh doanh chủ lực

 • Dầu công nghiệp gồm: dầu thủy lực, dầu hộp số, dầu bánh răng, dầu cắt gọt kim loại, dầu truyền nhiệt, dầu khe trượt, dầu máy nén khí, dầu tuần hoàn, dầu hộp số tự động đa năng, dầu tua bin, dầu máy chân không, mỡ bôi trơn, SP GEAR OIL EP GL-4 90,…
 • Dầu động cơ: Ô tô, tàu thủy, động cơ Diezel tải nặng, dầu động cơ Turbo,…
 • Dầu nhớt xe gắn máy: Xe 2 thì, xe số 4 thì, xe ga (công nghệ Sky Active-Tech),..

Thông tin liên hệ

 • Điện Thoại: 0903 727 424 – 0946 030 101
 • Địa chỉ: 175 Ấp 7 Đường Bình Mỹ, Bình Mỹ, Củ Chi, Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *