Nhớt hộp số công nghiệp có tác dụng gì?
Tin Tức

Nhớt Hộp Số Công Nghiệp Có Tác Dụng Gì? Cách Phân Biệt?

Ngày nay, sự phát triển của các dòng xe tay ga. Kéo theo đó là nhu cầu sử dụng dầu hộp số công nghiệp ngày càng cao. Bên cạnh việc lo lắng về các thông số kỹ thuật. Chúng ta cũng cần tìm hiểu đôi chút về một số vấn đề như: Dầu nhớt hộp số công nghiệp có tốt không, có tác dụng gì, mấy loại, loại nào tốt?… Sau đây, An Hương Oil xin gửi tới các bạn bài viết của mình. Bài viết được chúng tôi tham khảo từ nhiều nguồn. Được tổng hợp dưới con mắt của các chuyên gia kinh nghiệm và lâu năm. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích.

Nhớt Hộp Số Công Nghiệp Có Tác Dụng Gì?

Dầu nhớt bánh răng công nghiệp là sản phẩm bôi trơn được làm từ dầu gốc tinh chế pha trộn. Kết hợp với các phụ gia chống mài mòn, chịu cực áp. Cùng với khử nhũ tương và chống tạo bọt. cải thiện độ nhớt… Dầu nhớt hộp số công nghiệp đều được tạo ra và tăng cường bởi các chất phụ gia. Lưu ý: Không phải tất cả các chất phụ gia đều được sử dụng đối với dầu bánh răng công nghiệp.

Nhìn chung, công thức pha chế của từng loại dầu sử dụng cho mỗi loại máy là khác nhau. Chúng được các nhà sản xuất dầu tối ưu hóa. Thế nhưng dù đặc tính của dầu như thế nào thì phụ gia cũng phải đáp ứng các tiêu chí như: dễ hòa tan trong dầu, không cản trở quá trình tạo nhũ của dầu. hoạt động, không ăn mòn kim loại, không dễ bay hơi trong điều kiện làm việc …

Tác dụng chính là dầu bôi trơn dầu bôi trơn các vị trí bánh răng, bánh răng trong bộ giảm tốc, hộp giảm tốc … Với đặc tính chịu áp suất, chống va đập cực tốt và chống tạo bọt của dầu nhớt. Giúp bánh răng hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn.

Nhớt hộp số công nghiệp có tác dụng gì?

Nhớt hộp số công nghiệp với các thành phần thông qua bảng phân chia sau

Dầu Nhớt Hộp Số Công Nghiệp Ngoài Có Tác Dụng Gì Thì Có Tốt Không?

Nhiều câu hỏi đặt ra dầu nhớt hộp số công nghiệp ngoài tác dụng trên, liệu nó có tốt không đối với các loại bánh răng và động cơ? Để trả lời cho câu hỏi liệu dầu nhớt hộp số công nghiệp có tốt không? Trước tiên phải xét về thành phần của dầu và mục đích sử dụng.

Bởi theo như mục đích sử dụng, dàu nhớp hộp số công nghiệp được xem là loại dầu bôi trơn. Giúp cho bánh răng chống va đập vào nhau, chịu được các áp xuất trong quá trình vận hành. Giúp hoạt động bộ máy của hộp số công nghiệp trở nên trơn tru hơn. Chính vì vậy phải hiểu được mục đích sử dụng và sử dụng loại dầu phù hợp. Điều này mới mang lại hiệu quả trong quá trình sử dụng dầu nhớt.

Chất lượng dầu nhớt hộp số công nghiệp có tốt không phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố: Thành phần, nguyên liệu và quá trình sản xuất. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn một đơn vị sản xuất uy tín. Nên lựa chọn thương hiệu lớn, được sự tín nhiệm của nhiều đơn vị lắp ráp.

Phân Biệt Nhớt Hộp Số Công Nghiệp Có Mấy Loại, Loại Nào Tốt?

Với dầu nhớt hộp số công nghiệp có tác dụng gì đã được giải thích phía trên. Vậy dầu nhớt hộp số công nghiệp trên thị trường hiện nay có bao nhiêu loại, loại nào tốt?

Ngày nay có nhiều loại dầu nhớt chất lượng cao để sử dụng. Đối với các phương tiện vận tải và hộp số công nghiệp; Có các loại dầu dành cho trục ô tô, có loại dầu cho hộp số sàn, hộp số tự động… Và đặc biệt là các loại dầu dùng cho hộp số công nghiệp trong các nhà máy công nghiệp.

Trên thực tế có rất nhiều loại dầu hộp số và có các điều kiện hoạt động khác nhau. Chính vì vậy có những yêu cầu các loại dầu khác nhau. Do trong quá trình làm việc, nhiều thợ hay gọi là dầu hộp số hay dầu cầu nên thường gây nhầm lẫn. Chúng tai phân biệt chúng vì một số lý do:

Phân biệt thông qua nhớt hộp số công nghiệp có tác dụng gì?

Đối với các hộp số ô tô hoạt động trong điều kiện nhiệt độ cao. Có tải trọng cực lớn và áp suất trung bình, tốc độ làm việc cao thì nên sử dụng các loại dầu chuyên dụng như dầu hộp số (Gearbox Oil). EP4 140 hoặc Delo Gear EP4 90.

Tương tự như dầu động cơ, dầu cầu cũng có sẵn ở dạng dầu đơn cấp và đa cấp: 85W140 (đa cấp), 90 hoặc 80W90.

Trong điều kiện bình thường, độ nhớt điển hình, được đo ở 40 ° C, đối với 190 loại dầu thường là hơn 300 cSt.

Sự hiểu lầm bắt đầu từ đây! Chúng ta thường nghĩ đến số 140 (hoặc 90) là độ nhớt của dầu (như trường hợp của dầu động cơ và dầu thủy lực), bất kể nhiệt độ đo độ nhớt là bao nhiêu. Nhiệt độ càng cao thì độ nhớt càng giảm.

Vì vậy, giả sử dầu cầu 140 (hoặc 90) không phải nói độ nhớt của dầu ở 40 độ C là 140 (hoặc 90) mà hãy nói độ nhớt ở nhiệt độ làm việc của nó (100 độ C trở lên)!

Ở các bánh răng công nghiệp, làm việc ở nhiệt độ không cao. Tốc độ quay của bánh răng vòng chậm hơn ô tô mấy lần. Nhưng lại chịu tải trọng lớn và áp suất cực lớn. Thế nên thường phải dùng dầu bánh răng công nghiệp.

Với loại dầu này, người ta không phân biệt được đâu là dầu một lớp và dầu đa cấp.  Chỉ phân biệt bằng độ nhớt của nó. Sản phẩm dầu bánh răng công nghiệp Caltex Meropa (68, 100, 150, 220, 320, 460, 680, 1000); Nhông xích càng nặng, công suất của máy càng lớn thì phải dùng nhớt càng nhiều. Độ nhớt này gắn liền với tên dầu và được đo ở nhiệt độ 40 độ C.

Nhớt hộp số công nghiệp có tác dụng gì?

Tuỳ vào nhu cầu và độ nhớt để phân biệt nhớt hộp số công nghiệp.

Phân biệt thông qua thương hiệu dầu nhớt hộp số công nghiệp

Dầu nhớt hộp số công nghiệp trên thị trường hiện nay có bao nhiêu loại, loại nào tốt? Chúng ta sẽ phân biệt dầu nhớt thông thương hiệu dầu nhớt trên thị trường hiện nay.

Các thương hiệu dầu nhớt nổi tiếng trên thị trường hiện nay rất nhiều. Dựa trên việc xác định dầu nhớt hộp số công nghiệp có tác dụng gì?Ta có thể biết được Dầu nhớt hộp số công nghiệp trên thị trường hiện nay có bao nhiêu loại, loại nào tốt. Các loại dầu hộp số phổ biến trên thị trường hiện nay:

Tuỳ vào mục đích sử dụng, doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình loại dầu hộp số phù hợp. Các thương hiệu đến từ Top Oil, SP Saigon Petro, Castrol đều là những thương hiệu dầu hộp số uy tín. Với chất lượng hàng đầu trong khu vực.

Nhớt hộp số công nghiệp có tác dụng gì?

Các thương hiệu phổ biến của bhớt hộp số công nghiệp hiện nay.

Lựa Chọn Mua Nhớt Hộp Số Công Nghiệp Ở Đâu Thì Tốt?

Vừa rồi An Hương Oil đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nhớt hộp số công nghiệp có tác dụng gì? cách phân biệt các loại nhớt hộp số công nghiệp có mấy loại, loại nào tốt?

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dầu hộp số công nghiệp chất lượng và uy tín. An Hương Oil tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các loại dầu thủy lực, dầu công nghiệp, dầu máy, mỡ bôi trơn các loại. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm quý khách hàng  vui lòng truy cập website hoặc liên hê qua Hotline. 

Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp doanh nghiệp bạn lựa loại dầu tốt nhất cho động cơ của mình. Doanh nghiệp không còn khó khăn trong việc lựa chọn các sản phẩm dầu nhớt. Sản phẩm An Hương Oil luôn đảm bảo về chất lượng và lấy uy tín làm đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *