Hiển thị tất cả 8 kết quả

Show sidebar

Dầu bánh răng công nghiệp, đặc biệt là sản phẩm nổi trội đến từ thương hiệu SP Saigon Petro không còn là những vật liệu quá đỗi xa lạ trong ngành công nghiệp dầu máy hiện nay. Thế nhưng, nếu đã từng nghe qua rồi vậy bạn có thật sự hiểu rõ khái niệm, công dụng và cách sử dụng của loại dầu nổi tiếng này hay không? Cùng An Hương Oil khám phá ngay qua bài viết sau đây nhé!

Dầu bánh răng công nghiệp SP Saigon Petro là gì?

Dầu bánh răng công nghiệp SP Saigon Petro là loại dầu được dùng để bôi trơn hộp bánh răng trong hộp số công nghiệp và hệ thống xích tải trong máy móc. Không chỉ riêng gì 2 động cơ này mà tất cả những hoạt động liên quan đến máy móc đều phải có sự trợ giúp của dầu nhớt bánh răng công nghiệp này. Đặc biệt là trong cách ngành nghề đặc trưng như sản xuất giấy, nhựa và thức ăn chăn nuôi cho động vật hoặc khai thác khoáng sản. 

Dầu bánh răng công nghiệp thường sẽ bao gồm 2 thành phần chính đó là dầu gốc cao cấp (chiếm 80%) và các hệ phụ gia chịu lực áp (chiếm 20%). Mặc dù chỉ chiếm thị phần xuất hiện khoảng 20%, thế nhưng, hệ phụ gia này lại được chọn lọc vô cùng kỹ lưỡng vì nó chính là thành phần mang trong mình khả năng giúp dầu có được sự chống ăn mòn và chống gỉ khá cap. 

Ngoài ra, dầu còn chứa độ nhớt giúp khả năng làm việc được ổn định liên tục trong bất kỳ hoàn cảnh nào, kể cả những điều kiện làm việc khắc nghiệt nhất, người dùng vẫn có thể sử dụng trơn tru và hiệu quả. 

Công dụng của dầu công nghiệp bánh răng SP Saigon Petro

Dầu bánh răng công nghiệp SP Saigon Petro là chất liệu quan trọng trong việc giúp hệ thống máy móc được vận hành một cách êm ái và trơn tru nhất. Vậy công dụng cụ thể của sản phẩm này là gì?

 • Dầu bánh răng công nghiệp giúp hạn chế tình trạng mài mòn bánh răng. 
 • Khả năng chống oxy hóa cực cao. 
 • Chịu tải và chống ma sát cực kỳ tốt. 
 • Có khả năng chống gỉ sét và ăn mòn cho thiết bị. 
 • Chống tạo bọt và hình thành nhũ tương. 
 • Duy trì được hiệu suất làm việc của hệ thống máy móc. 
 • Được sử dụng phổ biến và ứng dụng hệ thống rộng rãi. 

Thông qua những công dụng thực tế vừa được đề cập, có thể thấy dầu bánh răng công nghiệp  đang là công cụ bổ ích được rất nhiều người quan tâm và tin trường sử dụng. 

Quy trình thay dầu bánh răng công nghiệp SP Saigon Petro 

Lựa chọn dầu bánh răng công nghiệp phù hợp với máy móc

Mỗi loại hệ thống máy móc đều sẽ có những loại dầu bánh răng với từng độ nhớt phù hợp khác nhau. Do đó mà khi thay dầu, bạn cần lưu ý lựa chọn những loại dầu phù hợp và dựa vào khuyến cáo của nhà sản xuất để lựa chọn. Hãy ưu tiên lựa chọn dầu bánh răng công nghiệp Saigon Petro tại An Hương Oil để được đảm bảo chất lượng tốt nhất. 

Chuẩn bị dụng cụ thay dầu

Các dụng cụ thay dầu thường sẽ bao gồm như: Bơm dầu, phễu rót và găng tay. 

Xả toàn bộ dầu bánh răng cũ ra ngoài 

Hãy tháo các bộ các phin lọc, bạn và đoạn ống cong để đổ hết dầu còn sót lại ra bên ngoài. Kiểm tra thật kỹ phần lai và làm vệ sinh thật sạch sẽ bể chứa dầu để đảm bảo vệ sinh. Nếu lượng dầu cũ chưa được xả hết thì lượng dầu bẩn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của dầu mới. Từ đó dẫn đến rất nhiều hệ luỵ xấu trong quá trình vận hành máy móc và tuổi thọ sử dụng. 

Đổ dầu mới công nghiệp SP Saigon Petro vào bánh răng 

Chúng ta cần phải kiểm tra một loại những thông tin bên dưới để đảm bảo an toàn trước khi đổ dầu mới. 

 • Bể chứa dầu và bể giãn nở đã sạch sẽ khô ráo hay chưa?
 • Các nút xả đã để ở chế độ an toàn hay chưa?
 • Các phin lọc đã sạch sẽ và lắp đúng vị trí hay chưa?
 • Dầu cũ đã hết chưa?
 • Các bơm và đường ống để bơm dầu đã sạch sẽ chưa?

Sau khi đã kiểm tra kỹ lưỡng, chúng ta có thể tiến hành đổ dầu mới theo các bước như sau:

 • Nếu bơm trực tiếp vào hệ thống thì nên bắt đầu bơm từ điểm thấp nhất để tránh được hiện tượng lọt khí.
 • Cần mở hết các van thông gió.
 • Cần kiểm tra độ ổn định áp suất trong hệ thống tuần hoàn.
 • Sau khi thay dầu xong, cần vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khu vực bằng xà phòng.
 • Dầu bánh răng công nghiệp SP Saigon Petro đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành hệ thống máy móc. Tuy nhiên, để tránh ảnh hưởng đến sản phẩm tạo ra và tuổi thọ của máy, cần có cách sử dụng và lựa chọn loại dầu phù hợp. 

An Hương Oil, chuyên cung cấp các sản phẩm dầu công nghiệp, dầu thuỷ lực,…; đến từ các thương hiệu nổi tiếng nhất như Castrol, SP Saigon Petro. 

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé!