Hiển thị kết quả duy nhất

Show sidebar

Dầu hoá dẻo, đặc biệt là sản phẩm đến từ thương hiệu SP Saigon Petro thường là nguyên liệu được sử dụng trong các ngành công nghiệp cao su như: vỏ, lốp, ruột xe oto, xe máy, xu đua, địa hình, xe máy cày; và chúng cung cấp cho các nhà máy cao su kỹ thuật như roal, phốt, ống, chân đế, tay cầm, đệm cầu cống,… Vậy thật sự dầu hoá dẻo này là gì? Cùng AN HƯƠNG OIL tìm hiểu ngay nhé!

Dầu hoá dẻo SP Saigon Petro là gì?

Dầu hoá dẻo hay còn gọi là dầu RPO (viết tắt trong tiếng anh là: Rubber Process Oils). Đây là một chất lỏng được tạo thành giữa các thành phần chủ chốt như paraffinic, naphthenic và aromatic,.. 

Dầu hoá dẻo được dùng chủ yếu trong công nghiệp chế biến cao su. Nó có khả năng làm mềm cao su; bằng cách giảm thiểu sự liên kết giữa các phân tử cấu thành bên trong sản phẩm. 

Sử dụng dầu hoá dẻo SP Saigon Petro có tác dụng như thế nào?

Như đã để cập ở trên, dầu hoá dẻo đặc biệt là sản phẩm đến từ thương hiệu SP Saigon Petro thường được sử dụng rất nhiều trong công nghiệp lưu hoá cao su. Chúng có khả năng ổn định tác động lên sự giảm thiểu liên kết giữa các phân tử bên trong. Từ đó cao su sẽ mềm hơn; và dễ dàng nóng chảy hơn rất nhiều. 

Trong quá trình cán trộn, ép đùn, đúc khuôn và kết mạng, khi cho dầu vào thì quá trình sẽ diễn ra dễ dàng hơn; nhờ sự biến đổi không ngừng của các tính chất vật lý cơ bản bên trong hỗn hợp; khi có sự tác động của sản phẩm. Mặc cho hỗn hợp kết mạng hoặc chưa kết mạng (độ nhớt, độ cứng, mô đun, tính uốn dẻo ở nhiệt độ thấp). 

Dầu hoá dẻo SP Saigon Petro còn có công dụng bổ sung tính năng lý hoá của cao su; giúp cao su luôn trong trạng thái ổn định màu; và ít bị chịu ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài môi trường. 

Không chỉ dừng lại ở đó, sử dụng dầu hoá dẻo SP Saigon Petro còn có công dụng tăng cường khả năng chế biến của cao su trong quá trình cán, trộn, ép; bằng cách giảm độ nhớt của chúng. 

Phân loại dầu hoá dẻo SP Saigon Petro theo từng gốc cụ thể

Dầu hoá dẻo thường sẽ được phân loại thành dầu chất tự nhiên (dầu khoáng) và chất hoá dẻo tổng hợp (chủ yếu là các ester; và sản phẩm tạo thành giữa các phản ứng hoá học). 

Việc phân loại dầu sẽ dựa vào tính phân cực của chúng: Dầu paraffin thường sẽ có tính phân cực thấp, dầu aromatic có độ phân cực tương đối cao; và tường tương tích với các chất liệu đàn hồi bán phân cực như SBR và CR,…; và cuối cùng là dầu naphthenic. 

Dầu hoá dẻo SP Saigon Petro gốc Paraffin 

Loại dầu hoá dẻo SP Saigon Petro gốc này thường có mùi nhẹ, mạch dài và độ nhớt rơi vào khoảng 32 độ. Đây là độ nhớt thấp và lỏng hơn aromatic. Tuy nhiên, vì mạch tương đối dài; nên chúng có độ liên kết cao hơn và độ bền sản phẩm tương đối ổn định; có khả năng chống chọi được với thời tiết; chịu dầu tốt hơn rất nhiều. 

Chính vì những điều này mà dầu gốc này thường được sử dụng cho các loại cao su màu vàng, sáng, trắng. Màu sắc của loại dầu này thường là màu vàng nhạt hoặc màu trắng. Vì thế mà chúng thường được sử dụng trong các ngành cao su kỹ thuật cao, xây dựng, oto, vận tải, máy móc, thiết bị, thể thao,…

Dầu hoá dẻo SP Saigon Petro gốc Naphthenic 

Đây là loại dầu có gốc dầu cao nhất trong ngành công nghiệp sản xuất cao su. Dầu hoá dẻo Saigon Petro gốc Naphthenic là loại dầu có màu trắng, không màu, không mùi; và có độ tinh khiết tương đối cao.

Loại dầu này không hề độc hại và có độ nhớt khá thấp. Do đó mà chúng thường được sử dụng để sản xuất các loại cao su kỹ thuật cao; và được sử dụng trong cả lĩnh vực cao su y tế.

Bên cạnh đó, nó có có khả năng chịu được sự chống chọi của thời tiết và cực kỳ tốt nên rất an toàn cho sức khoẻ của con người. 

Dầu hoá dẻo gốc Aromatic 

Đây là loại dầu có màu xanh đậm, ánh nâu vàng; và có mùi thơm khá dễ chịu. Độ nhớt dính của dầu này khá cao deo và thường được sử dụng trong cao su công nghiệp vận tải; và nông nghiệp, công nghiệp nhẹ.

Thời gian của sản phẩm này tương đối bền và phù hợp, gia tiền và chi phí nguyên liệu khá thấp nên thường được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, một nhược điểm duy nhất của loại dầu này chính là chúng có khả năng chịu thời tiết, chịu dầu tương đối kém; và không bằng các loại dầu khác. 

Tổng kết

Dầu hoá dẻo, một sản phẩm hỗ trợ hiện đại dành cho các ngành công nghiệp đến từ SP Saigon Petro chắc chắn sẽ là sự lựa chọn dành cho các nhà máy, xí nghiệp,… Lựa chọn nguồn sản phẩm uy tín, chất lượng chính là bảo đảm an toàn cho bản thân; và gia tăng tuổi thọ của máy móc.

Sản phẩm hiện đã được bày bán đầy đủ chủng loại tại AN HƯƠNG OIL. AN HƯƠNG OIL, chuyên kinh doanh và cung cấp các mặt hàng dầu nhớt chất lượng; và uy tín nhất thị trường. Bạn chắc chắn sẽ hoàn toàn hài lòng khi tham quan và mua sắm tại AN HƯƠNG OIL.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn; và mua sản phẩm với mức giá hấp dẫn nhất nhé!